Metro2
Metro5
Metro 1
Metro 3
Metro4

สถานีรถไฟกรุงมอสโก

"พระราชวังใต้ดินของกรุงมอสโก " ความงดงามของห้องต้นข้างหน้าและห้องโถงใต้ดินมีความแตกต่างกันอย่างแท้จริง คอมเพล็กซ์ใต้ดินตกแต่งด้วยรูปปั้นและภาพนูนต่ำสูง, อนุสาวรีย์และตกแต่งองค์ประกอบ (ภาพโมเสค, แก้วสีและภาพวาด) ของศิลปิลชั้่นนำของประเทศ

ระบบประกอบด้วย 12 สาย (รวมทั้้งสายรถไฟฟ้าใต้ดิน) ที่มีความยาวทั้งหมด 298.8กม.ซึ่งมีสถานี 182 แห่ง

สถานี Mayakovskaya , จตุรัสปฏิวัติกับรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ 76ชิ้นของ  MG Manizer

Kropotkinskaya, Komsomolskaya กับกระเบื้องโมเสค PD Korin, Novoslobodskaya และอื่นๆ เป็นอนุสาวรีย์ที่น่าสนใจที่สุดของสถาปัตยกรรม ปี1930-1950 บางส่วนได้รับการคุ้มครองอย่างเป็นทางการจากรัฐ

 สถานีรถไฟใต้ดินแห่งใหม่มีความโดดเด่นด้วยความเรียบง่ายและความเข้มงวดในการออกแบบ สายแรกเปิดในปี 2478 เดินทางจากสถานี Sokolniki ไปยังสถานี Park Kultury พร้อมกับสาขาไปยัง Smolenskaya. เมืองหลวงเดิมชื่อ LM Kaganovich ตั้งแต่ปี 1955 รถไฟใต้ดินได้รับชื่อ VI Lenin . ระบบการขนส่งตั้งขึ้นในปี 1992 ซึ่งส่วนใหญ่จะเท้าความถึงรถไฟใต้ดินมอสโก  ในฤดูใบใบไม้ร่วงปี 1941รถไฟใต้ดินถูกใช้เป็นที่พักอาศัยเมือมีการโจมตีทางอากาศ บางส่วนของเกวียนถูกอพยพมาที่นี่

 พระราชกฤษฏีกาของคณะกรรมการของรัฐเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2484 ได้สันนิฐานว่ามีการทำลายอุปกรณ์รถไฟใต้ดินในกรณีที่มีกองกำลังของข้าศึก ที่ประตูเมืองมอสโก

สถานีที่น่าสนใจมากที่สุด

«Komsomolskaya»  คอมโซโมลสกาย่า

การออกแบบของสถานีจะมอบความหมายให้กับหัวข้อของการต่อสู้ของชาวรัสเซียเพื่อเอกราช เพดานได้รับการตกแต่งด้วยแผ่นหินอ่อนแปดแผ่นและหินมีค่า ซึ่งหกแห่งนี้แสดงถึง Alexander Nevsky Dmitry Donskoy  Kuzma  Minin  และ Dmitry Pozharsky Alexander Suvorov Mikhail Kutuzov ทหารโซเวียตและเจ้าหน้าที่กำแพงของ Reichstag ผู้เขียนของเขาคือศิลปิน PD Korin     อีกสองผนังเป็นภาพวาด สตาลิน ( ขบวนแห่ชัยชนะ และแบนเน่อร์ส่งมอบกองกำลัง) ได้ถูกแทนที่ด้วยภาพวาดของการเปิดเผยบุคลิกภาพของสตาลินในปีพ.ศ.2506 ผนังใหม่บรรยายการพูดของเลนินก่อน Red Gards และ motherland เทียบกับฉากของหอคอยSpasskayaของเครมลิน   ดาดฟ้าใต้ดินของสถานีระหว่างอาคารของLeningrad และสถานี Yaroslavl ตกแต่งด้วยภาพนูนต่ำนูนสูงของ ​ GI Motovilov.

 

 

«Kursk»

​การตกแต่งสถาปัตยกรรมของสถานีเป็นสัญลักษณ์ที่ลึกซึ้ง  ทั้งสามส่วน คือเซ็นทรัลฮอลล์ การเปลี่ยนแปลงผ่าน Round Vozrozhdeniye ไปข้างหน้าด้วยคอลัมน์ยักษ์ และศาลาตรงกลาง  มีความคิดของดวงอาทิตย์และความรุ่งโรจน์ของชัยชนะและความเป็นพระเจ้าของความสำเร็จ    ห้องโถงกลางเป็นที่ระลึกถึงศาลาโรมันโบราณ เสาและคอลัมน์ของคำสั่ง Doric ได้ถูปกคลุมด้วยหินอ่อนแสง Kolga   โคมระย้ามีลักษณะคล้ายโคมไฟระย้าโรมันโบราณซึ่งคล้ายดวงอาทิตย์จากด้านล่าง ผู้เขียนโครงการสถานีสถาปนิก GA Zakharov and ZS Chernyshchov ได้รับรางวัล จากสตาลิน

«Kievskaya»

การออกแบบของสถานีจะอุทิศให้กับสหาภาพโซเวียดยูเครนและตัวบทของการรวมประเทศของยูเครนกับรัสเซียบนห้องนิรภัยเหนือเสามีภาพเขียน 24 ภาพภาพวาดคนงานของสหภาพโซเวียตยูเครน ด้านข้างของแพลตฟอร์ม นอกจากนี้มีภาพวาดเฟรสโกส่วนใหญ่มีภาพของพืชที่ยอดเยี่ยม เสาหลักตกแต่งด้วยหินอ่อนและตกแต่งด้วยเซรามิกสี ปลายสุดของสถานีใช้แผงโมเสกขนาดใหญ่แสดงภาพงานฉลองพื้นบ้านในงานฉลอง300ปีของการรวมประเทศยูเครนกับรัสเซีย  ผู้เขียนภาพวาดเป้นทีมงานสร้างสรรค์ที่มีขนาดใหญ่ของศิลปินคือ...VA Konovalov, VN Arakelov, PM Mikhailov, LA Karnaukhov, ทีวี Konovalova, AK Shiryaeva, KP Aksenov, Radoman IV, GI Opryshko

 

«Mayakovskaya»

แม้ว่ามีความจริงที่ว่าสถาปัตยกรรม Mayakovskaya เป็นของ neoclassicism Stalinist" ส่วนมุมของคอลัมน์ตกแต่งด้วยหินอูลส์ "อีเกิ้ล" และหินอ่อน  ส่วนบนของผนังการเดินทางตกแต่งด้วยหินอ่อนUfaley"ส่วนล่าง - กับ dioriteพื้นปูด้วยหินอ่อนสีขาวและหินแกรนิตสีเทา เครื่องประดับที่สำคัญของสถานีเป็นแผ่นโมเสคจาก smalt(ผู้เขียนสเก็ตช์คือ AA Deineka ธีมคือ "วันแห่งท้องฟ้าของสหภาพโซเวียต" ภาพโมเสคถูกรวบรวมไว้ในสตูดิโอของVA Frolov ในเลนินกราด เมื่อเปิดสถานี มี 35 แผงแต่งแผงนึงซึ่งอยู่ใกล้กับทางออกเก่าก็หายไปเนื่องจากการก่อสร้างประทับตราปิดผนึก การตกแต่งของสถานีใช้หินอ่อนสีดำของอาร์เมเนีย "davalu" รวมกับหินอ่อนสีขาวสีเทาและสีทองของสายพันธุ์อื่น ๆ ในช่องแคบซุ้มประตูแต่ละหลังมีเสาเข็ม มีภาพสีทองแดง76 แห่งที่ติดตั้งโดยชาวโซเวียต ประติมากรรมจัดเรียงตามลำดับเวลา จากเหตุการณ์ตุลาคม 2460 ถึงธันวาคม 2480:คนงานและทหารชาวนาและลูกเรือ, ทหารร่มชูชีพ, หญิงสาว, นักบิน Voroshilovsky, ยามชายแดนกับสุนัข (รูปปั้น4รูป,เป็นรูปปั้นสุนัขทั้งหมดเพื่อความเงางามของตระกร้อสวมปากสัมผัสจมูกของสุนัข นี้จะนำเขาโชคมาให้เขา) Stakhanovite และวิศวกรหนุ่ม, นก ไก่ตัวเมีย ไก่ตัวผู้ รวมทั้งนักเรียน นักกีฬาและผู้บุกเบิก รูปภาพทั้งหมด (ยกเว้นตัวเลขผู้บุกเบิก) เพื่อให้เหมาะสมกับปริมาตรที่โค้งงอ จำกัดทางเดินโค้งเป็นภาพบนเข่าหรือก้มลงหรือนั่ง

WantToSeeRussian.com 

"StatusTravel" Co.,Ltd
License PTO 016566

Tel : +7 909 854 62 36

WTS logo no fon.png

© 2016-2018 by DIM1802