Новодевичий 8
Новодевичий 6
Новодевичий 7
Новодевичий 5
Новодевичий 3
Новодевичий 1
Новодевичий 4
Новодевичий 2

สุสานและสำนักชีโนโวเดวิชี

โนโวเดวิชี คอนเวนต์ เป็นคอนเวนต์ที่สวยที่สุดในกรุงมอสโก ปัจจุบันนี้เป็นของพิพิฒฑภัณฑ์แห่งประวัติศาสตร์ แต่ยังมีบริการในวัดจัดขึ้น อย่างเมืองหลวง เป็นที่เดียวที่มรดกทางประวัติศาสตร์ในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์และองค์ประกอบทางจิตวิญญาณอยู่ร่วมกัน อย่างกลมกลืน นอกเหนือจากนี้แล้วยังเป็นที่น่ายินดีที่ได้อยู่ในอาณาเขตของวัดวาอารามได้เดินพิจารณา วัดนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1542 โดย Grand Duke Vasily III  ในคำมั่นเพื่อเป็นเกียรติแก่การกลับมาของSmolensk โบราณสู่อาณาเขตมอสโก และพวกเขาได้อุทิศอารามในนามของมหัศจรรย์ Smolenskไอคอนของพระมารดาของพระเจ้า ทำไมวัดนี้เรียกว่า Novodevichyไม่เป็นที่เห็นพ้องกันแต่ครั้งหนึ่งกล่าวว่าณอารามแห่งนี้เคยเป็นเขตที่มีหญิงมอสโกสวย ๆได้รับเลือกและส่งไปเป็นเครื่องบรรณาการให้กับกลุ่มฝูงชนสีทอง  สำหรับส่วนอื่น ๆ แม่ชีคนแรกของวัดเรียกว่า Devochkin  และในรุ่นที่ 3 มีปัญหามากที่สุด คือว่าอารามแห่งนี้มีไว้สำหรับสาวๆและใช้คำนำหน้า”ใหม่”เกิดขึ้นเพื่อจะแยกแยะออกจากหญิงในอารามอื่นใน   เครมลิน  ครั้งหนึ่งได้เป็นอารามที่ร่ำรวยที่สุดและได้รับการยกเว้นมากที่สุดในรัสเซีย เขาได้รับผู้หญิงที่น่ายกย่องที่เสียสละอัญมณีสำหรับการผนวช เช่น-ไข่มุก, ทอง, เงิน ในศตวรรษที่ 17 สร้างชุดของวัดที่งดงามในสไตล์มอสโกบาร็อค อาคารประดับประดามงกุฎ หอระฆังถูกสร้างขึ้น (มีความสูงเป็นที่สองในกรุงมอสโกหลังจากอีวานมหาราช) โรงรับประทานอาหาร, โบสถ์อัสสัมชัญ ได้ปรากฏตัวขึ้น ในเรื่องทางประวัติศาสตร์ ที่เกิดขึ้นในโนโวเดวิชี คอนแวนต์และแขกที่ไม่ได้สมัครใจข้ามเกณฑ์ของวัด ในเวลาที่แตกต่างกันเหล่าขุนนางของมอสโกจะถูกจัดให้อยู่ที่นี่ ปีเตร์มหาราช ได้คุมขังพระนางโซเฟียที่นี่ผู้ซึ่งไม่ยอมกับบัลลังก์ของพี่ชาย และอีกไม่นานก่อนที่เธอจะเสียชีวิต Evdokia Fyodorovna Lopukhina ซึ่งภรรยาคนแรกของปีเตอร์มหาราชถูกย้ายมาที่นี่

  ในระหว่างสงครามแห่งความรักชาติในปี 1812 วัดหลบหนีความตายอย่างปาฏิหาริย์ ตามตำนาน ไฟไหม้ที่เริ่มขึ้นในอาราม แม่ชีได้ดับเพลิงที่เกิดขึ้นในอารามในวินาทีสุดท้ายก่อนนำไปสู่ถังผง เกิดจากการถอยทัพของของนโปเลียนในปีพ. ศ. 2465 วัดถูกปิดและพิพิธภัณฑ์การปลดปล่อยสตรีถูกสร้างขึ้นที่นี่ จากนั้นก็เปลี่ยนเป็นประวัติศาสตร์และชีวิตประจำวันพิพิธภัณฑ์ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ "อารามโนโวดิวิชี “ของที่สะสมในพิพิธภัณฑ์รวมถึงภาพวาดโบราณรัสเซีย, ไอคอน, ผ้าในศวรรษ 16-20 และผลิตภัณพ์โลหะและหินที่มีค่าคอลเลกชั่นสารคดีประกอบด้วยเอกสารจากที่เก็บจากอาราม ห้องสมุดของต้นฉบับและหนังสือพิมพ์แรก ๆเช่นเดียวกับที่บรรจุเครื่องสักการะของโบสถ์ที่ร่ำรวยที่สุดของอาราม 

ในวิหารหลัง Smolensk รักษาภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีคุณค่าผนังของศตวรรษที่สิบหกและไอคอนภาพวาดที่งดงามพร้อมกับไอคอนของพระมหากษัตริย์ที่มีชื่อเสียงในสมัยนั้น

โนโวดิวิชีสุสานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพิเศษของวัด มันแบ่งออกเป็น "เก่า" (ในอาณาเขตของอารามตัวเอง) และ "ใหม่" – กั้นรั้วออกจากวัดด้วยกำแพงหลังปรากฏตัวใน 2441-2447 และขยายตัวในยุคโซเวียตกลายเป็นสถานที่ที่สองในเมืองหลวงโดยได้รับการยกย่องจากการฝังศพใกล้กับเครมลินที่นี่ได้เป็นสุสานสำหรับสุภาพสตรีคนสำคัญระดับประเทศ จัดตั้งเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี ค.ศ. 1922

สรุปคือโนโวดิวิชี คอนเวนต์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงมอสโก สร้างในศตวรรตที่ 16-17 เป็นสถาปัตยกรรม สไตยล์บาร็อก คอนเวนต์เก่าแก่มากกว่า 300 ปี เป็นศูนย์รวมทางวัฒนธรรมทางศาสนาเคยเป็นที่คุมขังของพระนางโซเฟียและเชื้อพระวงค์ฝ่ายหญิงและเชื้อพระวงค์โรมานอฟ

WantToSeeRussian.com 

"StatusTravel" Co.,Ltd
License PTO 016566

Tel : +7 909 854 62 36

WTS logo no fon.png

© 2016-2018 by DIM1802